Vietnamese’s Fishsauce

September 20, 2007

Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên

Ngày 13/7 vừa qua tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhãn hàng Knorr thuộc Công ty TNHH Unilever Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu “nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên”.

Tham dự lễ giới thiệu có đại diện Hiệp hội Sản xuất Nước mắm Phú Quốc, chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Buổi lễ nhằm mục đích giới thiệu về nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất tiên tiến, nguồn nguyên liệu tự nhiên 100% đảm bảo chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên được sản xuất tại Phú Quốc.

Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà nước về nguồn gốc xuất xứ của nước mắm là chỉ những sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc mới được mang thương hiệu Phú Quốc.

Quy trình sản xuất mắm.

Điểm đặc biệt làm nên sự khác biệt của nước mắm Phú Quốc so với các vùng khác chính là nguồn nguyên liệu và phương pháp chượp. Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên được sản xuất theo đúng quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, dưới sự giám sát chặt chẽ về chất lượng tại cơ sở đóng chai hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao về VSATTP, từ nguyên liệu đầu vào là cá cơm đến thành phẩm.

Quy trình này được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu đánh bắt cá ngoài khơi như loại bỏ tạp chất, rửa sạch cá bằng nước biển, trộn cá với muối theo tỷ lệ nhất định rồi bảo quản trong hầm tàu đưa vào bờ. Cá nguyên liệu sau đó được đưa vào thùng chượp bằng loại gỗ đặc biệt, trên mặt thùng phủ một lớp muối dày. Giai đoạn ủ chượp này kéo dài khoảng 12 tháng trong các căn nhà có mái che.

Để có được một chai nước mắm thơm ngon với 100% nguyên liệu tự nhiên bán ra thị trường, nhà sản xuất phải giám sát chặt chẽ khâu chế biến nước mắm qua một quy trình đặc biệt để tạo ra sản phẩm đặc chủng phù hợp với khẩu vị người sử dụng. Quy trình này cần phải có những trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn về VSATTP đòi hỏi quy mô đầu tư lớn.

Kể từ năm 2002 công ty TNHH Unilever Việt Nam đã khánh thành nhà máy sản xuất & đóng chai Quốc Dương, đặt tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc có dây chuyền hiện đại, hoàn chỉnh đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc và cho đến thời điểm hiện nay vẫn là nhà máy sản xuất và đóng chai nước mắm với quy mô lớn duy nhất ở đây . Nhà máy có quy trình sản xuất khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm, theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế, hệ thống quản lý tiên tiến và tuân thủ đúng quy trình tiệt trùng, đảm bảo tiêu chuẩn về VSATTP. Chính vì được sản xuất và đóng chai ngay tại nguồn nguyên liệu, nước mắm chấm Knorr Phú Quốc của Unilever Việt Nam đã đem đến cho người tiêu dùng hương vị nước mắm Phú Quốc chính gốc và đảm bảo chất lượng VSATTP tuyệt đối.

Hiện nay, trong hoàn cảnh vấn đề chất lượng các sản phẩm nước chấm nói chung và nước mắm nói riêng đang đặt ra nhiều mối lo ngại cho các cơ quan quản lý chức năng và người tiêu dùng, việc đưa ra thị trường những sản phẩm nước chấm có nguồn gốc rõ ràng, được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao về VSATTP là vô cùng quan trọng, đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Nước mắm Knorr Phú Quốc 100% nguyên liệu tự nhiên là một trong những sản phẩm tiên phong đó.

Bà Nguyễn Thị Tịnh – Chủ tịch hội sản xuất nước mắm Phú Quốc, cho biết: “Tại Phú Quốc, chúng tôi luôn tuân thủ quy trình sản xuất nước mắm truyền thống đạt các tiêu chuẩn về VSATTP từ nguyên liệu đầu vào là cá cơm tươi đến thành phẩm. Chúng tôi rất hài lòng và đánh giá cao sự hợp tác sản xuất của công ty Unilever Việt Nam trong việc sản xuất và chế biến nước mắm Knorr Phú Quốc, đặc biệt với sản phẩm 100% nguyên liệu tự nhiên. Công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất hiện đại, với yêu cầu cao về quản lý chất lượng đã giúp Knorr đạt được sản phẩm có chất lượng cao. Với năng lực sản xuất hơn 10-12 triệu lít nước mắm mỗi năm, chúng tôi mong muốn một lần nữa xây dựng niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã quen thuộc và là niềm tự hào không chỉ của riêng hòn đảo Phú Quốc”.

Đại diện Công ty Unilever Việt Nam, ông Greg Sullivan – Phó Chủ tịch cho biết: “Không chỉ nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất của nước mắm Phú Quốc, Unilever Việt Nam mong muốn là doanh nghiệp tiên phong trong việc gìn giữ và bảo tồn một sản phẩm được coi là loại nước chấm truyền thống và nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Và với kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc đảm bảo ATVSTP, tiếp thị và phân phối sản phẩm, Unilever Việt Nam đã đưa nước mắm chấm Knorr Phú Quốc đến khắp vùng trong và ngoài nước (Mỹ, Canada). Không chỉ mang giá trị kinh tế như tạo ra nhiều việc làm cho người dân Phú Quốc, tạo cơ hội nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng chuyển giao công nghệ, nhà máy sản xuất và đóng chai nước mắm chấm Knorr Phú Quốc còn mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần, giúp bảo vệ và phát triển thương hiệu quốc gia này”.

Cũng trong buổi giới thiệu sản phẩm mới lần này, nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đại diện Công ty Unilever Việt Nam đã trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho UBND huyện đảo Phú Quốc. Món quà nhỏ này thể hiện tình cảm chân thành của Công ty Unilever Việt Nam dành cho những người dân còn có khó khăn tại huyện Phú Quốc, góp phần giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trên huyện đảo ngày càng phát triển này.

Src : http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/Doanh-nghiep-viet/2007/07/3B9F85EB/

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: